5 điều đặc biệt giúp mẫu quảng cáo Google Adwords thu hút khách hàng tiềm năng

Thông điệp quảng cáo là một phần khá quan trọng trong quảng cáo google, thế nhưng ít người là chú trọng dẫn đến chúng ta tiêu nhiều ngân sách nhưng lại chưa đạt hiểu quả tốt nhất.

Nội dung trong mẫu quảng cáo Google Adwords được coi là thông điệp mà bạn muốn gửi tới khách hàng của bạn. Do đó, chúng có ý nghĩa rất quan trọng và quyết định đến toàn bộ chiến dịch quảng cáo mà bạn đang triển khai. Một thông điệp quảng cáo nói lên những điểm nỗi bật của sản phẩm và dịch vụ, những giá trị mà doanh nghiệp, sản phẩm của bạn mang lại cho khách điều đó sẽ giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn bạn nhiều hơn những người kinh doanh khác.

Để giúp bạn phần nào cài thiện hiệu quả quảng cáo của mình, Blog Học Viện liệt kê 5 yếu tố giúp bạn viết mẫu quảng cáo google adwords tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 1. Thêm từ khóa vào tiêu đề chính

Khi người dùng sử dụng Google và thực hiện hành vi truy vấn từ khóa tiềm kiếm thông tin của mình. Chẳng hạn “Chạy quảng cáo Google Adwords” trong tâm trí của họ đã định sẵn về từ khóa đó nên họ sẽ rất dễ bị thu hút bởi những tiêu đề có từ khóa. Đó chính là lý do tại sao chúng ta nhất định phải chèn từ khóa vào tiêu đề bài viết của mình.

 1. Tạo tiêu đề có mối liên quan đến trang đích

Đối với một mẫu quảng cáo trả tiền theo PPC thì tiêu đề chính là phần quan trọng nhất. Nếu như tiêu đề của bạn lúc này không đủ hấp dẫn thì người dùng sẽ không bao giờ để ý đến bạn. Tuy nhiên, để tạo được một tiêu đề hấp dẫn sẽ không phải là điều đơn giản, bởi với Adwords thì bạn chỉ có tối đa 25 ký tự để thể hiện.

Giải pháp chính là bạn hãy liệt kê những điểm mạnh của mình, hoặc những điểm khác biệt mà chỉ dịch vụ của mình mới có. Từ đó tìm những cách diễn đạt xúc tích nhất để thể hiện. Mặc dù sẽ mất rất nhiều thời gian, tuy nhiên, một khi mà thành công thi hiệu quả mang lại sẽ rất cao nên hãy cố gắng hết sức với tiêu đề thích hợp nhé.

mẫu quảng cáo google adwords 2018

 1. Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Kết nối Internet qua điện thoại di động hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày tại Việt Nam. Theo ước tính, hiện đã có khoảng 40% tổng dân số Việt Nam sử dụng di động để truy cập internet thường xuyên.

Điều này có nghĩa bạn cần đảm bảo quảng cáo của mình phù hợp với người sử dụng điện thoại di động cũng như máy tính xách tay, mang đến những trải nhgiệm mượt mà trên cả 2 thiết bị để không làm gián đoạn quá trình tìm kiếm của người dùng.

 1. Thử sử dụng những con số, giúp mẫu quảng cáo google adwords trở nên đa dạng

Bạn đừng nên làm khách hàng của mình chán nản với những bài viết toàn chữ là chữ. Đôi khi chỉ cần dùng 1 vài con số thôi là bạn đã thấy hiệu quả quảng cáo của bạn được cải thiện rõ rệt ví dụ như:

 • Top 10 doanh nghiệp kinh doanh đồng hồ chính hãng năm 2017
 • Với 10 năm Kinh Nghiệm, chúng tôi cam kết hàng thật 100%!
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Đổi trả trong 7 ngày
 • Top 5 đồng hồ Seiko chất lượng với chỉ hơn 5,000,000đ
 • Đội ngũ kỹ thuật với hơn 15 năm kinh nghiệm
 1. Từ ngữ có tính chốt sale cao – Thêm call action vào mẫu quảng cáo

Không gì tuyệt vời hơn nếu bạn biết sử dụng những động từ mạnh có khả năng chốt sale cao. Nhìn chung, tuyệt chiêu này sẽ luôn mang đến hiệu quả, điều quan trọng là bạn viết chúng như thế nào mà thôi, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

  • Giảm tới 40 % nếu đặt mua ngay hôm nay
  • Sale Off 30% giá chính hãng. Mua ngay!
  • Mua Đồng hồ Citizen hôm nay, tiết kiệm 1 triệu!
  • Chỉ trong tuần này. Giảm giá tận 60% tất cả sản phẩm!
  • Giảm giá đồng hồ OP chỉ còn 7,799,999đ.

Đồng thời phải biết cách nổi bật giữa những đối thủ – đó chính là cách tốt nhất để gây sự chú ý của khách hàng, qua đó sẽ thu hút được nhiều click hơn tới từ phía khách hàng.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ sẽ giúp mẫu quảng cáo Google Adwords của bạn nổi bật hơn

 • Thêm dấu chấm vào cuối dòng văn bản chú thích thứ nhất để có được tiêu đề quảng cáo dài hơn.
 • Tận dụng đầy đủ các tiện ích mở rộng như: mở rộng liên kết website, mở rộng cuộc gọi, mở rộng vị trí, mở rộng chú thích, mở rộng đánh giá…
 • Sử dụng các ký tự đặc biệt để giúp quảng cáo của bạn nổi bật hơn, tuy nhiên tránh lạm dụng bởi Google sẽ giảm điểm chất lượng quảng cáo vì ít liên quan.

Một vài chia sẻ của Blog Học Viện về viết mẫu quảng cáo. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Blog Học Viện

Bạn có thể quan tâm:

[Đánh giá khóa học]-Google Adwords ULTIMATE update 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *