Cách quảng cáo trên facebook có thật sự hiệu quả như bạn nghĩ ?

Một khi bạn đã tìm hiểu về cách quảng cáo trên facebook thì có nghĩa rằng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc quảng cáo Facebook Ads là như thế nào. Trong bài này, Blog Học Viện sẽ không đề cập đến nó quá nhiều nữa. Tuy nhiên, Blog Học Viện sẽ đi sơ lượt cho các bạn có thể hình dung nhé.

Những câu hỏi bạn luôn tư vấn trong đầu có lẻ như quảng cáo Facebook Ads là gì? Tại sao nên quảng cáo Facebook?cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả như thế nào?

Quảng cáo Facebook Ads là gì? Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến mà Facebook tạo ra và cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp hay thậm chí là cá nhân muốn truyền đạt những giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ, sự kiện, thông tin hình ảnh… đến với tất cả người dùng trên Facebook mà bạn nghĩ họ cần.

Để hiểu rõ hơn Quảng cáo Facebook Ads là gì và những lợi ích không thể phủ nhận mà hình thức quảng cáo này đem lại cho việc kinh doanh của bạn, Blog Học Viện với bạn cùng tìm hiểu nhé.

Quảng Cáo Facebook Ads là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý … của người dùng facebook. Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí nhất định để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo Facebook Ads được dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo của facebook

Facebook Ads tính phí như thế nào?

Facebook tính phí dựa trên lượt click vào mẫu quảng cáo, lượt thích trang, lượng tương tác bài viết hay lượt click vào website… Mức giá thầu quảng cáo càng cao thì cơ hội xuất hiện ưu tiên của mẫu quảng cáo càng lớn.

Hiện nay, quảng cáo Facebook được rất nhiều người sử dụng trong kinh doanh trực tuyến đặc biệt là các sản phẩm phẩm thược về thời trang, làm đẹp hay dịch vụ online.

Quảng cáo Facebook Ads có lợi ích gì cho người kinh doanh?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng mỗi ngày và vẫn đang không ngừng gia tăng lượng thành viên. Lợi thế này giúp Facebook trở thành một kênh quảng cáo hữu ích cho rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức… Hãy cùng Blog Học Viện tìm hiểu và trả lời “Vì sao quảng cáo trên facebook lại thu hút nhiều người sử dụng đến vậy?” qua những lợi ích bạn phải ngạc nhiên của việc quảng cáo Facebook Ads.

01. Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mà bạn nghĩ là khách hàng tìm năng

Với Facebook Ads, bạn có thể điều chỉnh thay đổi chiến dịch quảng cáo nhắm vào đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ của mình thông qua các tiêu chí về nhân khẩu học, hành vi, sở thích, thói quen để phân loại người dùng một cách chi tiết. Việc này, không chỉ giúp cho hiệu quả quảng cáo tăng cao mà bạn còn tiết kiệm chi phí khi không phải trả tiền hiển thị mẫu quảng cáo cho những đối tượng khách hàng không tiềm năng hay không phải là người dùng phù hợp với sản phẩm của bạn

cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

02. Tính lan truyền rất nhanh, kết nối hàng triệu người dùng

Một đặc tính của facebook là nhờ tính kết nối cao của mạng xã hội mà khả năng lan truyền trên Facebook rất nhanh chóng. Chỉ cần một người like hay comment mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của bạn trên Fanpage thì thông tin sẽ được hiển thị trên bảng tin của bạn bè họ và lôi kéo sự chú ý, quan tâm của những người này tới Fangage một cách rất tự nhiên và lượng traffic đều free

03. Hiệu quả cao đồng thời chi phí thấp hơn rất nhiều so với trên các kênh khác

Thay vì bỏ ra hàng triệu mỗi tháng để xuất hiện với thời lượng ngắn trên sóng truyền hình trong giờ vàng như quảng cáo trên TV. Với Quảng cáo Facebook, bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook.

04. Quản lý, thay đổi dễ dàng, linh hoạt thời gian quảng cáo

Facebook Ads cho phép bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng với tính linh hoạt cao. Bạn có thể chạy một hay nhiều quảng cáo cùng lúc và có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến lược, từng giai đoạn. Với Quảng cáo Facebook, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian mẫu quảng cáo của mình hiển thị để có thể tiếp cận được đông đảo công chúng mục tiêu nhất.

05. Mức độ phân phối quảng cáo hợp lý phù hợp với ngân sách

Facebook luôn đảm bảo rằng mẫu quảng cáo của bạn được phân bổ đều đặn và hiển thị hợp lý, hãy yên tâm rằng sẽ không có trường hợp tập trung quá nhiều vào người này và không xuất hiện với những khách hàng tiềm năng khác. Bạn còn có thể nắm bắt dễ dàng được quảng cáo Facebook Ads của mình xuất hiện ở những đâu, thời gian nào, có bao nhiêu người nhấp chuột vào quảng cáo, hiệu quả, tiến độ theo thời gian ra sao… thông qua các báo cáo cập nhật chính xác và thường xuyên.

Mặt hạn chế của quảng cáo Facebook Ads là gì cùng Blog Học viện điểm danh qua nhé

  • Các quảng cáo trên facebook thì không bảo đảm được toàn bộ người dùng đều kích chuột vào khi nó xuất hiện. Đây là một đều dễ hiểu bởi Khi họ thấy nó không thật sự cần thiết cho mình, không phải là thứ họ quan tâm, có nhu cầu hiện tại thì họ sẽ bỏ qua hoặc có thể họ sẽ biết trong nhận thức và khi cần khi tìm kiếm lại thông tin
  • Các loại quảng cáo này cũng gây ra những bức xúc bực bội tức tối cho những người dùng, họ sẽ rất là bực bội khi những nội dung về quảng cáo này thường xuyên xuất hiện trong khi họ lượt facebook. Như bạn cũng bực mình huống chi là khách hàng phải không nào.
  • Một yếu điểm của nó nữa là khách hàng đôi khi sẽ nhận thức rằng đây là những loại spam. Spam đấy !!! Thế là họ không tin tưởng bạn, bạn sẽ không bán được hàng.

Với những lợi ích và những yếu điểm mà quảng cáo facebook ads có thể mang tới cho các cá nhân hay doanh nghiệp thì bạn cần có những mục tiêu chính xác, đúng đắn và cẩn thận hơn để những quảng cáo này thật sự thân thiện với người dùng nhé. Bởi quảng cáo không chỉ mang tính nhất thời mà còn có mục tiêu quan trọng hơn trong dài hạn bạn

Nguồn: Blog Học Viện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *