Quảng cáo Google Adwords là gì? 30 phút tự học làm chủ adwords ngay lập tức

Quảng cáo Google Adwords là gì, lợi ích của nó mang lại cho cá nhân kinh doanh/ doanh nghiệp như thế nào?. Ở bài viết đặc biệt này của Blog học viện sẽ mang đến cho bạn những khía cạnh quan trọng nhất, những điểm cần lưu ý nhất khi tự chạy quảng cáo adwords, và hơn hết ở bài viết này bạn sẽ được cung cấp những kiến thức vững nhất cho việc chạy quảng cáo adwords của mình. Chỉ trong chưa đầy 30 phút tìm hiểu bạn sẽ có tất cả những gì bạn cần.

Định nghĩa về quảng cáo google adwords

Quảng cáo Google Adwords là một trong những sản phẩm của Google nhằm đưa website của bạn lên top đầu tìm kiếm giúp cho đối tượng khách hàng của bạn dễ dàng nhìn thấy và truy cập vào website của bạn. Hay cách nói khác nó là dịch vụ quảng cáo bạn trả tiền cho google để website của bạn hiển thị trên Top tìm kiếm nhằm giúp người dùng internet dễ dàng nhìn thấy khi họ thực hiện truy vấn tìm kiếm, nhấp chuột và truy cập vào website của bạn.

Trong loạt bài chia sẻ này Blog Học Viện sẽ tập trung nói về quảng cáo Google Adwords trong mạng tìm kiếm nhé.

Bạn sẽ có kết quả gì khi Quảng cáo google adwords?

 1. Nhắm đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu thực sự về sản phẩm hay dịch vụ của bạn đang kinh doanh
 2. Không giới hạn số sản phẩm bạn lên trang nhất google
 3. Google chỉ tính tiền khi có khách hàng click vào website của bạn
 4. Bạn hoàn có thể theo dõi tiến trình chay quảng cáo của mình và không giới hạn ngân sách chạy quảng cáo.
 5. Giải pháp hỗ trợ cực tốt cho nội dung sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang SEO.

Bạn mất gì khi Quảng cáo google adwords?

 1. Tốn chi phí thì đương nhiên rồi nè, tốn nhiều nữa đó bởi lợi nhuận nhiều mà
 2. Tốn thời gian vì khách hàng liên hệ nhiều bận phải chăm sóc khách.

Một quy trình khởi tạo và chạy quảng cáo Google Adwords sẽ bao gồm những công đoạn nào. Tiếp theo, Blog sẽ đề cập qua một lượt quy trình thực hiện như thế nào nhé:

 1. Chuẩn bị : Bạn đã có ý tưởng và kế hoạch kinh doanh, xây dựng xong một trang web, lập một fanpage facebook. Sản phẩm/ dịch vụ của bạn được trình bày đẹp mắt rõ ràng tăng trải nghiệm của khách hàng của bạn.
 2. Bắt đầu: Tạo tài khoản và bắt đầu cài đặt chiến dịch với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau cũng như mục tiệu của bạn trong việc chạy quảng cáo google adwords là gì nhé.
 3. Phân tích: Đánh giá hiệu quả chi tiết. Bao nhiêu click thì vào website của bạn. CTR, CVR như thế nào nhé
 4. Tối ưu chiến dịch: Sau loạt quá trình thực hiện chiến dịch thì việc kế tiếp bạn phải làm để chiến dịch của bạn sẽ tốt hơn là tối ưu hóa từ mẫu quảng cáo, từ khóa và kể cả trang đích của website nữa nhé.

Đó là 4 bước cơ bản, sau đó bạn cứ lập lại quy trình này nhiều lần bạn sẽ tiến bộ theo thời gian. Nhanh hay chậm phụ thuộc vào bạn

google adwords là gì

Tiếp theo để kết thúc phần này, Blog Học Viện liệt kê một số thứ tối thiểu bạn sẽ cần chuẩn bị để chạy Quảng cáo Google Adwords nhé:

 • Ý tưởng về sản phẩm/ dịch vụ kinh doanh cần quảng cáo
  Sau đó là số tiền bạn muốn chạy là bao nhiêu
 • Một website hoặc fanpage facebook là cần thiết
 • Tài khoản Google adwords để chạy: lấy gmail đăng kí nhé
 • Từ khóa bạn muốn lên TOP
 • Thẻ visa: Làm việc với nước ngoài thì cứ Visa debit ACB hay VCB mà dùng nhé
  Chút kiến thức: Trang bị cho mình chút kiến thức là hành trang nhé

Cơ bản để chạy một chiến dịch quảng cáo Google Adwords chỉ cần nhiêu đó thôi các bạn ạ. 

Mục đích chạy quảng cáo adwords của bạn là gì?

Quảng cáo Google Adwords cũng chỉ là một tools hỗ trợ cho bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình thông qua môi trường trên internet, nhưng tiếp cận được rồi thì sao nữa. Bạn phải xác định rõ kế hoạch để chào hàng, bán hàng, chốt đơn hàng và kể cả là việc chăm sóc khách hảng để có tăng doanh số kinh doanh. Trong quảng cáo google có 3 mục đích chính là tăng lượng truy cập vào website, tăng độ nhận dạng thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vậy đâu là mục đích của bạn khi sử dụng adwords.

Bạn đang có sản phẩm mới muốn giới thiệu thì mục đích của bạn có phải là để nhiều người biết đến trước khi mua hàng.
Bạn đang có nhiều sản phẩm tồn kho. vậy bạn muốn gì có phải là bán nhiều hàng nhất có thể để dọn sạch kho của mình.
Bạn có ưu đãi khuyến mãi. Bạn muốn nhiều người nhận ưu đãi đó khi mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn.
Nhiều thứ khác nữa nhứng vấn đề chính là Nam muốn bạn nhìn nhận mục đích thật sự của bạn là gì để có một chiến dịch tốt.

mẫu quảng cáo google adwords 2018

Để thực hiện tốt một chiến dịch thì những nội dung cơ bản nào bạn cần quan tâm khi chạy quảng cáo Google Adwords:

Khách hàng của bạn là ai?

– Xác định khách hàng mục tiêu của bạn: Họ là ai, họ đang ở đâu, làm gì, nhân khẩu học thế nào?

– Nhu cầu của khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ này có nhiều hay không.

Sản phẩm / dịch vụ của bạn thế nào?:

– Ưu điểm của sản phẩm/ dịch vụ của bạn như thế nào

– Đâu là điểm khác biệt so với nơi khác

– Ưu đãi, khuyến mãi mua hàng ra sao

– Chính sách bán hàng và giao hàng có điểm nào nỗi bật

Ngoài ra, còn thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn nữa nhé.

Hãy liệt kê ra từng mục càng chi tiết càng tốt, vì nhờ đó bạn sẽ chọn lọc được đúng từ khóa cần quảng bá và bạn sẽ biết cách viết được mẫu quảng cáo thú hút, kích thích họ click chuột, đồng thời cũng giới bạn tạo ra được trang đích có nội dung chất mang lại hiệu quả chuyển đổi cao

Một điều mà Blog muốn chia sẻ là khách hàng không bao giờ hoặc rất ít mua hàng ngay ở lần đầu tiên. Vì thế hãy tạo ra sự tin tưởng trong khách hàng bằng những sản phẩm có giá trị cho họ.

Khi bạn được đọc chia sẻ này, Blog tin chắc chắn rằng bạn đang rất nghiêm túc muốn tìm hiểu sâu về quảng cáo google adwords vì mục đích nào đó chẳng hạn như muốn tư chạy quảng cáo hay muốn tự học để làm cho một công ty nào đó. Blog Học Viện cũng rất vui bởi có nhiều Anh chị đang kinh doanh hay chủ doanh nghiệp nhỏ cũng đang theo dõi những bài viết này.

Từ Khóa Trong Quảng cáo Adwords

Phần kế tiếp liên quan đến từ khóa từ khóa trong quảng cáo google adwords này, Blog đề cập đến các dạng từ khóa phổ biến nhất cũng như các loại đối sánh từ khóa trong quảng cáo google để bạn có thể tự mình phân tích và  nghiên cứu nhé.

=>>Về Mẫu Quảng Cáo Adwords: Bạn xem bí quyết viết mẫu quảng cáo tại bài viết [này]

Từ khóa phổ biến trong SEM

– Từ khóa nhu cầu/ vấn đề: Khách hàng tiềm năng của bạn đang có một nhu cầu hay gặp vấn đề nào đó chưa có cách khắc phục và họ bắt đầu tìm kiếm trên công cụ google về vấn đề hay nhu cầu của họ.

– Từ khóa giải pháp cho dịch vụ hay sản phẩm: Đơn giản là họ biết giải pháp cho nhu cầu của họ thì sẽ trực tiếp gõ từ khóa liên quan đến giải pháp đó. Như để cho đẹp da chị em phụ nữ thường đã biết nhiều về tinh bột nghệ. Vì thế họ sẽ tìm mua tinh bột nghê làm đẹp da.

– Từ khóa thương hiệu: Khách hàng đã nghiên cứu rất kỹ rồi đó. Ho biết hết tất cả thông tin mà họ cần kể cả sản phẩm và thương hiệu. Họ chỉ việc search đúng tên sản phẩm + tên thương hiệu là tìm thấy bạn rồi.

tư khóa trong quảng cáo adwords

Đây là 3 dạng từ khóa phổ biến mà bạn sẽ thường hay gặp khi chạy quảng cáo Google Adwords. Bạn lưu ý nhé ^^

Trước khi giới thiệu đến bạn các loại đối sánh từ khóa trong quảng cáo google adwords, Nam giới thiệu bạn một trong những công cụ mà Blog Học Viện thường hay sử dụng để phân tích từ khóa đó là: Google Keyword Planner,

Với công cụ này thì bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể và chi tiết về từ khóa liên quan đến khách hàng của mình, từ đó chọn ra một số từ khóa thích hợp nhất trong hàng ngàn từ khóa để chạy quảng cáo Google Adwords.

Khi đã có bảng từ khóa chi tiết sau khi phân tích, thì bạn sẽ làm công việc gì tiếp theo tất nhiên là cài đặt và chạy rồi. Từ từ đã, hãy xem qua các loại đối sách từ khóa trong adwords để biết cách cài đặt nhé.

Đối sánh của từ khóa trong quảng cáo Google AdWords

Mỗi từ khóa sử dụng tùy chọn đối sánh khác nhau để giúp kiểm soát những tìm kiếm nào phải kích hoạt quảng cáo của bạn hiển thị. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều tùy chọn đối sánh từ khóa. Nếu bạn không chọn đối sánh cụ thể thì mặc định từ khóa sẽ được xem là đối sánh rộng.

– Đối sánh rộng : Mang đến nhiều lưu lượng truy cập nhất cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho các tìm kiếm trên các cụm từ tương tự và biến thể gần đúng và từ đồng nghĩa có liên quan

VD : iphone 8
Tìm kiếm có thể có đối sánh : mua iphone, iphone đẹp, đánh giá iphone 5s, iphone 7 giá rẻ …

– Công cụ sửa đổi đối sánh rộng : Cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho các tìm kiếm bao gồm từ khóa đối sánh rộng hoặc biến thể gần đúng của từ khóa đối sánh rộng.

VD : +iphone 8 +giá rẻTìm kiếm có thể đối sánh : iphone 8 giá rẻ, cách mua iphone 8 giá rẻ , mua 8 iphone 5s giá rẻ…

– Đối sánh cụm từ : Cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho các tìm kiếm bao gồm cụm từ chính xác hoặc biến thể gần đúng của cụm từ chính xác với từ bổ xung hoặc sau cụm từ đó.

VD : “iphone 8”

Tìm kiếm có thể đối sánh : mua iphone 8 plus, cửa hàng bán iphone 8 uy tín…

– Đối sánh chính xác : Cho  phép quảng cáo hiển thị chính xác cụm từ đó hoặc các biến thế gần đúng của cụm từ chính xác đó và không có các từ khác

VD : [iphone 8 giá rẻ]

Tìm kiếm có thể đối sánh : iphone 8 giá rẻ, iphone 8 gia re

– Đối sánh phủ định : Đảm bảo rằng quảng cáo sẽ không hiển thị cho bất kỳ tìm kiếm nào có chứa cụm từ đó

VD : – review iphone 8

Tìm kiếm sẽ không hiển thị khi search: vật vờ review iphone 8, review iphone 8 của tony phùng …

Tóm lượt hai dạng từ khóa trong quảng cáo google adwords như sau:

 • Từ khóa khẳng định là các từ khóa mà thể hiện rõ đó là khách hàng tiềm năng, đúng nhu cầu của khách hàng
 • Từ khóa phủ định là các từ khóa có liên quan, chứa vài từ khóa ngắn bên trong nhưng về ý nghĩa thì lại không phù hợp với khách hàng mục tiêu bạn đang muốn nhắm tới.

VD: Bạn đang kinh doanh “iphone 7 chính hàng mới” thì bạn phải loại bỏ những từ khóa kiểu như “iphone 7 củ”

Việc xác định hai nhóm từ khóa này rất cần thiết và quan trọng, để bạn thông báo với công cụ Goole là chỉ chạy quảng cáo tới những khách hàng tìm kiếm từ khóa trong nhóm từ khóa khẳng định thì sẽ hiện ra còn trong nhóm từ khóa phủ định thì không hiện ra khi người dùng thực hiện truy vấn tìm kiếm.

Cách chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp

Đối với đối sánh mở rộng hoặc cụm từ thì sau khoảng thời gian 1 tuần trở lên thì các bạn có thể xem trong báo cáo các cụm từ tìm kiếm đã kích hoạt quảng cáo. Nếu các cụm từ có từ nào có tiềm năng chuyển đối lớn thì bạn nên thêm vào danh sách từ khóa còn từ nào không liên quan thì phủ định từ khóa đó đi để tối ưu từ khóa của bạn nhé.

Vậy là những kiến thức cơ bản nhất, Blog Học Viện đã chia sẻ đến bạn qua bài viết đặc biệt này. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và sớm tự chạy quảng cáo adwords cho mình. 

Nguồn: Blog Học Viện

Bạn có thể quan tâm: 

5 điều đặc biệt giúp mẫu quảng cáo Google Adwords thu hút khách hàng tiềm năng

[Đánh giá khóa học]-Google Adwords ULTIMATE update 2017

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *