Listening Practice Through Dictation là gì? Link tải bộ giáo trình đầy đủ

Listening Practice Through Dictation là bộ giáo trình không chỉ để luyện nghe, nó bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong bài viết dưới đấy Blog Học Viện sẽ hưỡng dẫn chi tiết kinh nghiệm học, cách học, cách luyện nghe, nói đọc viết với Listening Practice Through Dictation – giúp bạn luyên nghe một cách dễ dàng nhanh chóng ( Link tải ở cuối bài hướng dẫn). Đây là những kinh nghiệm học listening practice through dictation hoàn toàn thực chiến. Nếu bạn kiền trì và kỹ luật với bản thân, BlogHVO tin rằng bạn sẽ giỏi tiếng anh

Hướng Dẫn Cách Luyện Nghe Listening Practice Through Dictation

Giáo trình Listening Practice Through Dictation gồm 4 phần 1,2,3,4 với cấp độ tăng dần cung cấp cho người đọc những từ vựng thông dụng nhất, các cấu trúc câu giao tiếp hằng ngày trong tiếng anh.

Giai đoạn 1: Nghe và chỉ nghe

Bạn chỉ nghe đi nghe lại mà không được tra từ điển. Có nghĩa là bạn chỉ cần nghe aidio và nhìn vào pdf để biết được cái từ, cái câu đó đọc làm sao, viết như thế nào.

Việc nghe đi nghe lại mà vẫn không hiểu (từ là không cần tra từ điển) có tác dụng cho bạn tắm Tiếng Anh. Hãy để Tiếng Anh vào tai, và mắt một cách tự nhiên.

Nhiệm vụ mà bạn cần phải làm được đó là: Phải biết được cái từ, cái câu, cái bài ta nghe đó phát âm, viết như thế nào.

Tại sao lại như vậy?

Đừng làm cùn mòn phản xạ tự nhiên bằng cách dừng lại tra từ điển để hiểu, và nó có tác dụng giúp bạn nhớ từ và câu rất dai. Hãy cứ nghe đi nghe lại và nhìn vào transcript mặc dù không hiểu sẽ có những câu nhờ nghe nhiều mà tự động bộ não nó hiểu.

Đọc Thêm: Phướng Pháp Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Siêu Chuẩn

Trong quá trình luyện nghe Listening Practice Through Dictation thì các bạn phải ráng học phát âm. Trong khoảng 2 tháng kể từ lúc nghe giáo trình này thì bạn đã học được phát âm rất nhiều từ rồi thì đến lúc bạn chuyển sang giai đoạn 2.

Cụ thể:

 • Listening Practice Through Dictation 1: Mỗi bài nghe ít nhất 100 lần
 • Listening Practice Through Dictation 2: Mỗi bài nghe ít nhất 120 lần
 • Listening Practice Through Dictation 3: Mỗi bài nghe ít nhất 150 lần
 • Listening Practice Through Dictation 1: Mỗi bài nghe ít nhất 170 lần

Càng về sau thì số lần nghe tăng lên do bài dài. Ai tệ quá thì có thể nghe nhiều lần hơn để tiến bộ

Một ngày nghe mấy bài thì tùy thời gian và độ chăm chỉ của bạn nhưng phải đảm bảo 1 bài nghe đi nghe lại 5-10 lần/ ngày, sau đó mới qua bài mới.

Giai đoạn 2: Đọc và chỉ đọc

Trong khoảng 2 tháng đầu bạn đã nghe đi nghe lại nhiều lần các bài (nghe khoảng 40 bài thôi). Bây giờ thì bắt đầu đọc lại mấy bài bạn đã nghe đó.

Hướng dẫn luyện nghe với Listening Practice Through Dictation

Cách đọc:

Bạn nghe audio đọc xong một câu nào đó thì nhấn pause để đọc lại câu đó và phải nhớ cố gắng đọc giống như audio, có nghĩa là chỗ nào lên giọng, chỗ nào xuống giọng, chỗ nào kéo dài… thì bạn đọc y vậy.

Bạn cứ đọc như thế cho đến khi hết bài và chỉ đọc vậy 1-2 lần thôi, mục đích là để bạn bắt chước giọng đọc mẫu của audio. Sau đó không cần nghe audio nữa mà tự nhìn vào file pdf để đọc.

Cụ thể cách đọc:

 • Listening Practice Through Dictation 1: Nhìn vào pdf và đọc ít nhất 15 lần/ bài
 • Listening Practice Through Dictation 2: Nhìn vào pdf và đọc ít nhất 20 lần/ bài
 • Listening Practice Through Dictation 3: Nhìn vào pdf và đọc ít nhất 25 lần/ bài
 • Listening Practice Through Dictation 1: Nhìn vào pdf và đọc ít nhất 30 lần/ bài

Lúc này, bạn làm điều này dễ dàng vì bạn đã tập phát âm hơn hai tháng và nghe các bài đó rất nhiều lần rồi. Trong giai đoạn này bạn vẫn tiếp tục tập phát âm, đọc lại các bài đã nghe, nghe thêm vài bài mới. Cứ làm như thế thêm một tháng nữa (nhớ là không dùng từ điển nhé!)

Yêu cầu: Phấn đấu đọc làm sao cho nó giống với audio. Muốn làm được điều này thì một lần nữa mình nhắc bạn phải học xong phần phát âm.

Giai đoạn 3: Viết lại những gì đã nghe và tiếp tục đọc

Sau khi nghe và đọc lại từ 40-80 bài (2-4 tháng tùy mỗi người) bạn tiếp tục viết, đọc lại những bài đã nghe và bây giờ chỗ nào không hiểu thì hãy trả từ điển.

Hướng dẫn luyện nghe với Listening Practice Through Dictation

Nếu bạn chịu theo lộ trình này thì bạn sẽ đạt được kết quả: Bộ óc thích nghi được với Tiếng Anh một cách tự nhiên và nó là nền tảng để sau này bạn dùng nó phản xạ, và đọc sách không cần dịch vẫn hiểu, giống như đọc sách Tiếng Việt, hơn nữa nó giúp bạn nhớ từ rất lâu.

Cách viết lại các bài Listening Practice Through Dictation đã nghe:

Chép tiếng Anh cũng như chép tiếng Việt thôi, ví dụ bạn chép đoạn văn này:

A: Mon, can I get a puppy?

B: No, Billy. Taking care of a pet is a big responsibility

A: I promise to take good care of him, anh you won’t have to remind me to do things for him.

B: A dog isn’t a toy that you play with for awhile. He will be part of our life for the next 10 or 20 years. He is a living creature.

Cách chép hiệu quả như sau:

Đọc câu đầu tiên thanh tiếng “Mon, can I get a puppy?”

Chép lại câu đó lên giấy, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học từ đó luôn.

Lặp lại với các câu khác cho đến khi hết bài.

Số lần chép:

 • Listening Practice Through Dictation 1: Mỗi bài chép ít nhất 5 lần
 • Listening Practice Through Dictation 2: Mỗi bài chép ít nhất 7 lần
 • Listening Practice Through Dictation 3: Mỗi bài chép ít nhất 8 lần
 • Listening Practice Through Dictation 1: Mỗi bài chép ít nhất 10 lần

Giai đoạn 4: Học thuộc lòng

Học thuộc lòng thì dễ rồi, bạn đã nghe, đọc, chép việc học thuộc lòng sẽ không quá khó.

Chỉ cần bạn học thuộc đoạn văn, không cần nhìn pdf, đọc lên và hiểu được 80% không cần dịch trở lên là đạt yêu cầu đối với giáo trình Listening Practice Through Dictation

Sau khi học xong 4 phần và đúng như những gì bài hướng dẫn đề ra bạn có thể xem phim có En_sub và hiểu được 70%-80% rồi đấy.

Giá trị thêm cho bạn: Blog Học Viện gửi link tải trọn bộ giáo trình Listening Practice Through Dictation miễn phí này nhé, Like Share nếu thích hữu ích nhé

Bộ giáo trình luyện nghe Listening Practice Through Dictation là một bộ luyện nghe vô cùng hay và thực tế của người Mỹ bản xử xuất bản dành cho trẻ em của họ.  Listening Practice Through Dictation gồm 4 phần, với mức độ tăng dần từ dễ đến khó rất thích hợp với các bé và người mới học, mất căn bản.

Listening Practice Through Dictation không những đáp ứng được việc học các từ vựng cốt lõi theo các chủ đề, mà còn giúp nâng cao hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong xã hội nữa. Đảm bảo học xong bộ này, các bạn sẽ có được 1 vốn từ tương đối rộng, có thể áp dụng được trong hầu hết các tình huống hằng ngày.

Các chủ đề trong Listening Practice Through Dictation

 • Nature and the Environment
 • Art and Culture
 • Science and Technology
 • Leisure and Entertainment
 • School and Family
 • People and Work
 • Sports and Health
 • Travel and Transport

Đây là phương pháp lâu đời trong việc giảng dạy tiếng Anh ở Mỹ, Anh và các nước dùng tiếng Anh. Hiện đang được dùng để dạy tiếng Anh trên toàn thế giới.

Mỗi level gồm có 40 bài nghe kèm theo transcript, vocabulary của từng bài được dịch nghĩa đơn giản bằng tiếng Anh – cái này là một phần quan trọng giúp bạn có thể nghĩ bằng tiếng Anh đấy. Còn Answer Key chỉ có ở level 1, 3 và 4. Tóm lại, bạn vừa biết thêm một cách học listening practice through dictation nữa giúp bạn cải thiện nhanh chóng khả năng anh ngữ của mình.

À – Có thể bạn đang rất nóng lòng TẢI BỘ GIÁO TRÌNH rồi phải không?

Trước Khi Tải, BlogHVO có thể hỏi rằng có phải bạn đang mong muốn nói tiếng anh nhanh chóng mà chưa biết cách nào, bạn hoàn toàn không nói được vài câu tiếng anh? Có Phải không?

Nếu Vậy, Bạn NHẤT  ĐỊNH phải tham khảo BÀI VIẾT CỰC HAY NÀY

 

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *