Tại sao bạn chạy quảng cáo adwords không hiệu quả như bạn mong đợi ?

Trong thế giới kinh doanh online hiện nay, việc làm sao để website hay sản phẩm dịch vụ của bạn nhanh chóng tiếp cận vơi người dùng internet đó giải pháp ưu tiên số một hiện tại. Có rất nhiều cách khác nhau, đa số đều lựa chọn facebook và google. Trước để khi đề cập đến cái nào hiệu quả hơn thì trong bài này, Blog Học Viện đưa ra một số lý do cơ bản tại sao các anh chị em khi tự chạy quảng cáo hoặc thuê dịch vụ quảng cáo adwords vẫn không đạt hiểu quả như mong đợi.

Quảng cáo Google Adwords là gì? 30 phút tự học làm chủ adwords ngay lập tức

  1. Chạy quảng cáo với quá nhiều từ khóa

Khâu quan trọng nhất trong quảng cáo adwords đó là nguyên cứu từ khóa. Việc chạy chiến dịch quảng cáo không đơn giản là “chọn đại” các từ khóa mà Google đề xuất ra cho bạn. Càng chạy nhiều từ khóa không được tối ưu, bạn càng mất nhiều tiền. Kết quả là chiến dịch quảng cáo Adwords không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi bởi bạn chọn quá nhiều từ khóa trong chiến dịch hoặc đơn vị bạn thuê chạy adwords không biết cách nghiên cứu từ khóa

  1. Lựa chọn từ khóa rộng cho chiến dịch quảng cáo adwords

Chỉ khi bạn muốn tăng mức độ nhận dạng thương hiệu thì bạn phải sử dụng đối sánh từ khóa mở rộng. Ngoài điều này thì các mục tiêu khác bạn phải sử dựng đúng và thích hợp một trong các loại đối sánh từ khóa còn lại.

Nếu bạn chọn từ khóa rộng để tối ưu quảng cáo thì bạn sẽ không tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải mất nhiều chi phí vì lượng traffic đến với Website nhiều (Họ click vào q

quảng cáo nhưng họ không có nhu cầu thật sự về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang kinh doanh

Ví dụ: sử dụng đối sánh cụm từ “mua iphone 8 ở đâu”, thay vì từ “mua iphone 8 ” đối sánh mở rộng.

  1.  Không phân tích và sự dụng từ khóa phủ định 

Sử dụng từ khóa phủ định để chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Đó là kinh nghiệm mà Blog Học Viện muốn chia sẻ cho các anh chị em đang tự chạy cũng như đang thuê dịch vụ.

Bạn nghĩ thế nào nếu khách hàng của bạn search từ khóa “ iphone 8 đánh giá chi tiết” mà ra quảng cáo của bạn và họ click vào mẫu quảng cáo của bạn. Bạn nghĩ rằng họ có mua sản phẩm bạn đang kinh doanh không. Tất nhiên là không rồi bởi họ đang search từ khóa về thông tin chứ không phải từ khóa về mua hàng.  Vì vậy, hãy nhanh tay đặt ngay từ khóa “iphone 8 đánh giá chi tiết” vào đanh sách từ khóa phủ định của bạn nhé.

  1. Không phân vùng địa lý và chọn thị trường mục tiêu

Đừng bao giờ quảng cáo mà chưa biết thị trường mục tiêu và khách hàng tiềm năng của bạn là ai? Đối tượng khách hàng của bạn chỉ ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội.Tuy nhiên bạn lại nhắm đến khách hàng mục tiêu ở phạm vị quá rộng là Việt Nam. Điều này gây lãng phí ngân sách của bạn rất nhiều đấy

  1. Sai trang đích ( landing page), thông tin không có giá trị gì cho khách hàng

Trang đích là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định cạch chạy quảng cáo adwords hiệu quả tốt hay không. Đa phần 99% người quảng cáo Google Adwords cho rằng chỉ việc tối ưu chiến dịch sao cho tốt là chiến dịch sẽ thành công. Đó thực sự là một sai lầm nghiêm trọng khi bỏ qua sự quan trọng của trang đích (Lading Page) – trang Web mà người dùng sẽ được “chuyển hướng tới” sau khi click vào quảng cáo của bạn. Trang đích tương đối tốt là phải có nội dung liên quan đến mẫu quảng cáo.

  1. Không tối ưu hóa hằng ngày cho chiến dịch của bạn

Bạn không nhất thiết phải canh 24/7 cho chiến dịch quảng cáo mà bạn thực hiện. Hãy dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để tối ưu hóa chiến dịch của bạn. Xem qua mẫu quảng cáo, từ khóa và tỉ lệ nhập chuột để đưa ra nhưng thay đổi phù hợp nhất. Đừng để quảng cáo của bạn chạy một cách tự do không kiểm soát cho đến khi hết ngân sách. Để đảm bảo có được một chiến dịch quảng Adwords thành công, bạn nên “yêu” nó hàng ngày.

Nguồn: Blog Học viện

>> Bạn có thể xem thêm về quảng cáo facebook cho doanh nghiệp của bạn tại link này

Cách quảng cáo trên facebook có thật sự hiệu quả như bạn nghĩ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *