test disc với bài trắc nghiệm tính cách disc12

Test DISC Nhanh Chóng - Chuẩn Xác

Chào bạn, để khám phá và hiểu rõ bản thân mình cũng như người đối diện thì việc nhận diện tích cách bản thân cũng như người khác một cách nhanh chóng là một kỹ năng hết sức quan trong. Ở bài này, Blog Học Viện sẽ chia sẻ cho các bạn cách test discmột bài test trắc nghiệm nổi tiếng và hiệu quả nhất hiện nay. Với bài trắc nghiệm này được dựa trên lý thuyết rất nổi tiếng DISC, mô hình nghiên cứu để kiểm tra các hành vi cá nhân của con người trong môi trường hoặc một tình huống cụ thể, sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các thiên hướng hành vi, phong cách bên ngoài và sở thích của từng cá nhân. DISC (Dominance – Influence – Steadiness – Compliance) là chữ viết tắt của sự thống trị, ảnh hưởng, bền vững và tuân thủ. Bản thân tất cả chúng ta đều sở hữu những đặc điểm này, nhưng một hoặc nhiều trong số này có thể chiếm ưu thế hơn cũng như là cách để giao tiếp với các sếp một cách hiệu quả nhất.

>>>DISC là gì? Tại sao lại quan trọng?

Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tìm hiểu xem bạn là một người quyền lực, người có sức ảnh hưởng, người kiên định hay người nguyên tắc. Bài tự phân tích này còn giúp bạn biết đặc điểm nổi bật nhất của mình theo nguyên lý DISC cả trong công việc, khi học tập và lúc ở nhà là gì. Sau khi hoàn thành các bước trắc nghiệm và khám phá nhóm tính cách DISC chủ yếu, thì ở phần cuối của bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mô tả chi tiết để hiểu bản thân mình tốt hơn.

Thực hiện theo các bước ngay sau khi bạn đọc hướng dẫn. Không đọc toàn bộ bài viết, vì nếu như thế bạn sẽ không thể hoàn thành bài test disc với kết quả chính xác được. Nào hãy bắt đầu thực hiện ngay bài trắc nghiệm tính cách disc theo các bước như sau:

Bước 1: Tải hình này về máy tính.

test disc với bài trắc nghiệm disc1

Bạn có thể thấy ở hình trên có có 4 cột với 48 tính từ mô tả tính cách đặc trừng con người. Ở Bạn và người khác đều hoàn toàn có những tích cách trên.

Bước 2: Mở bằng Paint hoặc In Ra.

Với Pant bạn sử dụng công cụ Brush để đánh dấu các từ miêu tả tính cách của bạn trong công việc bằng màu xanh. Tương tự như thế, đánh dấu màu đen vào các từ miêu tả tính cách của bạn khi ở nhà. Bạn có thể bỏ trống ở những từ không phù hợp hoặc không mô tả tính cách của bạn.

In ra thì dùng bút 2 màu để test disc cho dễ dàng và nhanh chóng nhé. nhớ là bút 2 màu hoặc 2 bút với 2 màu khác nhau để dễ nhận dạng.

Hãy xem thử một ví dụ cụ thể dưới đây để hiểu cách làm nhé:

test disc với bài trắc nghiệm disc2

Bước 3: Xem kết quả bài test disc.

Nào, bây giờ với mỗi cột dọc bạn hãy đếm số lượng của 2 loại, các chấm màu xanh và các chấm màu đen. Rồi cộng số tổng của cả hai loại chấm. Viết nó vào một mảnh giấy hoặc gõ vào Notepad.

Theo như hình ở ví dụ bên trên, thì ta có:

Cột 1   Xanh = 8
           Đen = 6
           Tổng = 14

Cột 2  Xanh = 5
           Đen = 6
           Tổng = 11

Cột 1   Xanh = 8
           Đen = 6
           Tổng = 14

Cột 2  Xanh = 5
           Đen = 6
           Tổng = 11

Kết quả test disc sẽ được giải đáp như sau:

  • Điểm số của cột đầu tiên thể hiện cho mức độ kiểm soát, quyền lực của bạn.
  • Điểm số của cột thứ hai thể hiện cho mức độ về khả năng thuyết phục, gây ảnh hưởng.
  • Điểm số của cột thứ ba thể hiện cho mức độ ổn định, sự trầm tĩnh của bạn.
  • Điểm số của cột thứ tư thể hiện cho mức độ tuân thủ, tính hệ thống của bạn.

Theo như hình minh họa chúng ta có điểm số 14 cho mỗi cột 1 và cột 2. Điều này có nghĩa rằng chủ nhân của bài trắc nghiệm mang tính cách chủ yếu là ổn định và thích kiểm soát.

Bạn cũng có thể so sánh tính cách cá nhân của bạn ở nhà và tại nơi làm việc, bằng cách so sánh số điểm được phân bổ cho màu xanh và đen. Như ví dụ trên, đây là người sẽ có nhiều nhận xét, phàn nàn lúc ở nhà hơn tại nơi làm việc .

Theo phân tích của DISC, hành vi của con người được phân ra làm 4 nhóm chính:

Dominance (Thống trị), Influence (Ảnh hưởng), Steadiness (Kiên định), Compliance or Conscientiousness (Tuân thủ)

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về Disc là gì, cách ứng dụng DISC như thế nào tại bài viết chi tiết này.

>>>>DISC là gì, Ứng Dụng DISC như thế nào là hiệu quả nhất?

Nhóm D: xông xáo, mạnh mẽ, tự tin, bản lĩnh, chủ động, quyết tâm, tập trung, năng động, hướng tới kết quả công việc.

Nhóm I: Nhiệt tình, thuyết phục, cởi mở, vui vẻ, hoạt bát, hòa nhã, lạc quan, thích cái mới, dễ thích nghi, hướng tới con người.

Nhóm S: Điềm đạm, từ tốn, ổn định, trung thành, chín chắn, kiên định, nồng ấm, sâu sắc, lắng nghe có kế hoạch, đáng tin cậy, tận tâm, trách nhiệm, quan tâm tới con người.

Nhóm C: Chuẩn xác, bình tĩnh, cầu toàn, nghiêm túc, cẩn trọng, lịch lãm, trật tự, đúng đắn, tập trung, công bằng, rõ ràng, thận trọng, kỷ luật, logic, hướng tới kỹ thuật.

Ngoài ra, một khóa rất đặc biệt đang ưu đãi lớn, Giúp bạn hiểu và vận dụng chính xác về DISC, bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại link này

BIẾT VÀ TEST DISC RỒI ???

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN DIỆN VÀO GIAO TIẾP HIỆU QUẢ.

Có một câu chuyện mà Blog Học Viên có nghe và sưu tâm được như sau. Bạn sẽ cũng đọc qua câu chuyện và trong vong 10 giây bạn có thể nhận diện được tích cách của người với những gì đã học và đã tìm hiểu qua bài test disc ở trên không nhé.

A: Cuối tuần anh em gặp nhau uống cafe nhé.
B: OK tôi đi. 
X:  Mấy giờ thì đi? mà uống ở đâu đó?
A: Vẫn như cũ đi nha ở  The coffee house.
Y: The coffee house cũng được nhưng tôi thích đến Thức Coffee hơn, ở đó cà phê cũng ngon mà giá lại hợp lý. 
B: Ở đâu cũng được miễn  vui là được.
X:  Tóm lại hẹn mấy giờ đây?
A: OK, hẹn nhau 9h00 thứ Bẩy ở Thức Coffee gần nhà thờ Đức Bà nhé.

Nghe đến đây có thể bạn đã nhận ra ai 1 hoặc 2 người thuộc nhóm gì rồi phải không, Bạn có thể dành 10 giây để viết nhận định của mình ra giấy về tính cách của mỗi bạn thuộc nhóm gì nhé. Sau đó đọc tiếp.

>>> 30s giải trí, bạn hay mua sắm thì nhớ xem mã giảm giá các trang online như Tiki, Lazada, adayroi, aeon.. tại link này nhé

Bạn chờ đợi kết quả, nóng lòng rồi phải không?. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi liệu 4 người A, B, X và Y trong cuộc hội thoại trên thuộc nhóm nào? Dựa vào những thông tin về DISC bạn đã  tìm hiểu thì bạn đã biết họ thuộc các nhóm nào không?

  • Bạn A thuộc nhóm D, vì bạn luôn chủ động đề xuất, quyết đoán trong lời nói.
  • Bạn B thuộc nhóm I, vì bạn này thường không chú trọng lắm tới chi tiết cứ thấy vui và vừa ý là được.
  • Bạn X thuộc nhóm C, vì bạn ấy quan tâm tới nhiều tới chi tiết, luôn hỏi kỹ thông tin trước khi quyết định
  • Bạn Y thuộc nhóm S, vì luôn đưa ra thông tin hỗ trợ và luôn quan tâm tới những gì tốt cho mọi người.

GIAO TIẾP VỚI "SẾP" HIỆU QUẢ

BẠN CÓ BIẾT CÁCH

ứng dụng disc nhóm d

SẾP NHÓM D

Với những người nhóm D họ luôn muốn kiểm soát, quan tâm đến kết quả và muốn đi thẳng vào vấn đề. Những dầu hiệu nhận biết một người với tính cách này là khi nói chuyện họ hay ngắt lời, thể hiện sự thiếu kiến nhẫn và muốn làm nhiều việc một lúc.
Để gây thiện cảm với lãnh đạo nhóm D, mọi người cần chuẩn bị kĩ càng các thông tin, nói trước về thời gian cần họ, chỉ trình bày chi tiết cho phương án xuất sắc nhất, nhấn mạnh vào lợi ích, kết quả, khoảng thời gian cho công việc hoàn thành và cam kết về những con số. Ngoài ra nếu vấn đề phức tạp, nhiều thông tin thì nên trình bày ngắn gọn, trực quan thông qua biểu đồ và hãy đưa ra câu hỏi và tình huống để người quản lý lựa chọn.

ứng dụng disc nhóm i

SẾP NHÓM I

Những người nhóm i thì có biểu hiện là họ nói nhiều, muốn được lắng nghe, quan tâm đến tiềm năng,thích những vấn đề ở tầm vĩ mô, mang tính chất dài hạn, thích những ý tưởng khác biệt nhưng lại không muốn đi quá sâu vào chi tiết.
Do vậy, khi trao đổi với nhóm I, các nhân viên phải học cách lắng nghe, vẽ lên bức tranh tổng thể trước khi đi vào chi tiết, nhấn mạnh đến tiềm năng và những giá trị lớn lao. Tuy nhiên, để không bị mất quá nhiều thời gian và “sa đà” vào những câu chuyện ngoài lề, chúng ta phải chủ động khoanh vùng lại mục tiêu một cách khéo léo.

ứng dụng disc nhóm c

SẾP NHÓM C

Nhóm lãnh đạo vừa khó vừa dễ làm việc nhất chính là nhóm C bởi họ có những tính cách mạnh rất riêng biệt nhưng nếu hiểu được họ thì công việc lại rất dễ dàng.
Những người nhóm C đặc biệt quan tâm thực tế và số liệu, muốn biết chi tiết về phương pháp, logic vận hành và họ thường chần chừ ra quyết định, rất hay “bắt bẻ” về câu từ. Với lãnh đạo nhóm C, nhân viên hiệu quả sẽ là người biết phân tích lí lẽ, logic, cung cấp được những thông tin chi tiết, con số để chứng minh cho luận điểm của mình, không đem vào các yếu tố cảm tình, đưa ra tất cả những giải pháp cho vấn đề và để họ có thời gian kiểm định trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

ứng dung disc nhóm s

SẾP NHÓM S

Nhóm tính cách cuối cùng, nhóm S, Bạn nhận định là nhóm ít những người lãnh đạo có nhất bởi họ có xu hướng là những người hỗ trợ, quan tâm đến sự yêu thích của mọi người, ghét xung đột, thích an toàn, miễn cưỡng thay đổi và không phải lúc nào cũng nói lên ý kiến của bản thân.
Do vậy, để làm việc với nhóm S hiệu quả thì không nên đề cập thẳng vào vấn đề mà nên phát triển mối quan hệ trước, đưa ra đề xuất có sự đồng thuận của nhiều người, để họ có thời gian tham khảo ý kiến các bên và buộc họ nói ra quan điểm nếu như không muốn có sự hiểu lầm.

Tuy nhiên, trong giao tiếp với các sếp thì không phải mỗi người sẽ cố định với một dạng tính cách nhất định mà sẽ có sự thay đổi trong từng trường hợp khác nhau, do vậy các bạn cần có sự tinh ý để nhận biết từng tình huống mà có cách ứng biến, đối phó phù hợp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết đến lúc này. Bên trên là toàn bộ chia sẽ của Blog học viện gửi đến bạn để giúp bạn thấu hiểu bạn thân mình thông qua bài test disc – một hệ thống trắc nghiệm tính cách và hiệu quả nhất, giúp bạn nhận diện tích cách disc thông qua các hoạt động hằng ngày. Đặc biệt bài viết còn chỉ cho bạn biết cách làm thế nào để giao tiếp hiệu quả với các sếp lãnh đạo cấp trên của mình. Hi vọng những điều trên sẽ giúp ích cho bạn.

—>Tham khảo khóa học DISC Online trên Unica tại đây, ( Đang giảm 40 %) => Truy cập ngay

—>Về tạo động lực cho đội nhóm để đội nhóm vững mạnh bạn có thể xem chi tiết lại link này.

Chúc bạn áp dụng thành công.  Share nếu thấy hữu ích nhé.

Nguồn: Blog Học Viên Online, Careerbuilder

Nội Dung Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *